Sáng ngày 20/5/2024, Ban Thường vụ Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH U Kwong Việt Nam.

Đồng chí Ngô Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh trao Quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH U Kwong Việt Nam

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Đức Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh; đồng chí Hà Minh Vĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và ông PENG HAIHUA, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH U Kwong Việt Nam.
Công ty TNHH U Kwong Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Trung Quốc chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm từ plastic. Công ty bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định từ cuối năm 2023. Sau một thời gian được Ban Thường vụ Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tuyên truyền vận động người lao động gia nhập công đoàn và hướng dẫn Ban vận động thành lập công đoàn hoàn thiện các thủ tục để thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp. Ngày 24/4/2024, Công đoàn Công ty đã được thành lập với 59 đoàn viên (trong đó đoàn viên nữ 29 người), đạt tỷ lệ 100% người lao động trong doanh nghiệp đã gia nhập công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nêu cao tinh thầm đoàn kết, bám sát vào hướng dẫn, chỉ đạo của công đoàn cấp trên, tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt vai trò đại diên, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động sau những giờ làm việc vất vả; trong đó, công đoàn Công ty cần đặc biệt quan tâm đến việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật, không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn ca và các chế độ phúc lợi; tham gia có hiệu quả với chủ doanh nghiệp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức hội người lao động, đối thoại tại nơi làm việc theo quy định, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ và ổn định trong doanh nghiệp.
Thay mặt doanh nghiệp, ông PENG HAIHUA, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua đã rất tích cực tuyên truyền vận động người lao động và hỗ trợ Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở thành lập được tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp. Ông mong muốn trong thời gian tới công đoàn các cấp và doanh nghiệp sẽ đồng hành chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động. Đồng thời, ông PEN HAIHUA cam kết, ban lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện để công đoàn Công ty hoạt động có hiệu quả mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất, góp phần ổn định lao động và xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Thường vụ Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã thành lập được 15 công đoàn cơ sở (đạt 100% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao), nâng tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh lên 201 đơn vị với tổng số 166.097 đoàn viên, trong tổng số 171.963 CNVCLĐ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Các KCN tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH U Kwong Việt Nam
Đồng chí Ngô Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Hà Minh Vĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Các KCN tỉnh công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH U Kwong Việt Nam
Ông PENG HAIHUA, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH U Kwong Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hà Minh Vĩ - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Các KCN tỉnh Bắc Giang