Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Chung kết Hội thi Tiếng hát công nhân lao động các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang năm 2024

Ngày 13/4/2024, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức vòng Sơ khảo Hội thi tiếng hát công nhân lao động với 65 thí sinh tham dự. Sau vòng sơ khảo Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn 22 thí sinh vào vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 26/4/2024.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Lê Đức Thọ - PCT LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quý- Phó TB Ban Quản lý các KCN tỉnh.
Vòng Chung kết Hội thi tiếng hát công nhân lao động có 22 thí sinh đến từ 17 công đoàn cơ sở lần lượt thể hiện 02 ca khúc (bắt buộc và tự chọn) với chủ đề và ngợi Đảng, bác Hồ, quê hương, đất nước, ngành nghề và giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam.
Hội thi là ngày hội của đoàn viên, công nhân lao động, nơi hội tụ của các diễn viên không chuyên và các tiết mục đặc sắc thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật của đoàn viên, người lao động; đồng thời khai thác và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú thêm nội dung và hình thức hoạt động văn hóa văn nghệ của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn.

Hội thi là hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiến tới kỷ niệm 95 năm Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 03 giải nhất; 04 giải nhỉ; 05 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh. Đồng thời lựa chọn 12 thí sinh tham dự Hội thi Tiếng hát công nhân tỉnh Bắc Giang do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Qua Hội thi cho thấy phong trào văn hóa, văn nghệ trong đoàn viên, người lao động luôn được người sử dụng lao động và  tổ chức công đoàn cơ sở  quan tâm, tạo điều kiện để phong trào ngày càng phát triển, xây dựng môi trường làm việc, sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
Một số hình ảnh hoạt động:

Mai Liên – Công đoàn Các KCN tỉnh