Công ty TNHH Risesun New Material Việt Nam tổ chức đối thoại với đoàn viên, công nhân lao động

Chiều 01/4/2024 Ban giám đốc Công ty TNHH Risesun New Material Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa) phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người sử dụng lao động và công nhân lao động.

Đ/c Ngô Đức Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Ngô Đức Thắng-Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Khắc Điều- Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật &Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, đại diện Ban Giám đốc Công ty, Công đoàn Công ty và hơn 100 công nhân lao động đại diện cho 1.800 công nhân lao động của Công ty.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã tổng hợp, phân loại các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các ý kiến tập trung ở 6 nhóm vấn đề: Lương, phép năm, tiền chuyên cần, đồ bảo hộ lao động, an toàn lao động và chế độ đời sống công nhân. Sau khi tiếp nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động đại diện Ban Giám đốc Công ty đã trả lời, giải thích từng vấn đề mà đoàn viên, người lao động đang quan tâm. Qua đó, góp phần đáp ứng được nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn.

Đoàn viên, người lao động tham gia ý kiến

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Thắng-Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến tham gia đối thoại rất thẳng thắn, tâm huyết của đoàn viên, người lao động; đồng thời ghi nhận những ý kiến trả lời, giải đáp trách nhiệm, thẳng thắn của Ban Giám đốc Công ty. Đối với các đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, người lao động chưa được trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình tại Hội nghị, đồng chí đề nghị Công đoàn Công ty chủ trì tiếp tục tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động đề xuất bằng văn bản với Ban giám đốc nghiên cứu, giải đáp, kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động. Góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, tạo mối quan hệ lao động hài hòa ổn định trong doanh nghiệp.

Đỗ Trọng- Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh