Sáng 30/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội nghị tập huấn về dịch vụ công trực tuyến và chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của các cơ quan: Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Công thương và đại diện của gần 200  doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi  chuyên đề “Giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ công Quốc gia”. Đại diện các Công ty Cổ phần công nghệ Savis; Tập đoàn Viettel; Công ty Cổ phần MISA; Công ty Mobifone Bắc Giang trao đổi các chuyên đề: Ứng dụng chữ ký số, ký số từ xa, hợp đồng điện tử, văn bản điện tử; Dịch vụ an toàn thông tin và Hệ sinh thái dịch vụ lưu trữ dữ liệu Viettel Cloud và truy xuất nguồn gốc Vmark; Giải pháp nền tảng số hỗ trợ chuyển đổi số cho Doanh nghiệp; Quảng bá, truyền thông bằng công nghệ thực tế ảo VR360 và Giải pháp Smartsale: tổng thể hỗ trợ bán hàng và Maketing hiệu quả cho Doanh nghiệp.
Qua hội nghị, các đại biểu được nâng cao nhận thức, năng lực giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng tốc độ thị trường, tăng vị trí cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tăng năng suất lao động, mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng, giúp doanh nghiệp giải quyết các thủ tục hành chính công trên môi trường mạng từ đó, tiết kiệm được thời gian và chi phí./.

Nguỵ An