Kế hoạch tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn năm 2024 tại các KCN tỉnh Bắc Giang

ページビュー:

Thực hiện Công văn số 379/UBND-NN ngày 19/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn năm 2024 gắn với triển khai thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh. Ngày 25/01/2024, Ban Quản lý các KCN ban hành Kế hoạch số 19/KH-KCN về việc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn năm 2024 tại các KCN tỉnh Bắc Giang
* Mục đích, yêu cầu của Kế hoạch:
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể, cộng đồng dân cư và người dân về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng; tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Lựa chọn cây trồng rõ nguồn gốc, xuất xứ, phù hợp với điều kiện sinh thái tại địa phương để bảo đảm cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế, đồng thời bảo vệ môi trường.
- Việc tổ chức “Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức. Thời điểm tổ chức phát động phải phù hợp với mùa vụ trồng cây, trồng rừng để đảm bảo cây sau khi trồng tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.
* Nội dung của Kế hoạch:
- Chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng các KCN chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau:
+ Tổ chức phát động “Tết trồng cây”, kiểm tra, rà soát và triển khai thực hiện trồng cây xanh trên phần diện tích đất quy hoạch cây xanh cảnh quan của KCN do đơn vị mình quản lý; tuyên truyền, thông báo đến các doanh nghiệp thứ cấp trong KCN hưởng ứng, thực hiện trồng cây xanh trong doanh nghiệp.
+ Treo băng rôn nội dung: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; “Trồng cây, gây rừng là góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu”; “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.
- Các doanh nghiệp trong KCN: Phát động, tổ chức các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh tại lô đất thực hiện dự án tạo khuôn viên “xanh - sạch - đẹp”.
- Thời gian tổ chức: từ 15/02/2024 (tức ngày 06/01 Tết Giáp Thìn) đến ngày 08/3/2024 (tức ngày 28/01 năm Giáp Thìn)
* Tổ chức thực hiện.
- Phòng Quản lý Quy hoạch và xây dựng: Tham mưu tổng hợp kết quả thực hiện “Tết trồng cây” tại các KCN báo cáo Sở NN&PTNT theo quy định.
- Các doanh nghiệp trong KCN: Thực hiện trồng cây xanh trong khu đất quy hoạch cây xanh của doanh nghiệp và báo cáo kết quả thực hiện về các chủ đầu tư hạ tầng KCN trước ngày 01/3/2024.
- Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các KCN: Phát động, tổ chức các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh; đôn đốc các doanh nghiệp trong KCN mình quản lý thực hiện thực hiện trồng cây xanh trong doanh nghiệp, kết quả thực hiện báo cáo về Ban Quản lý các KCN trước ngày 05/3/2024.
Tải Kế hoạch số 19/KH-KCN tại đây./.
Tải Biểu mẫu báo cáo tại đây./.

Phòng QL Quy hoạch và Xây dựng

平均 (0 投票)