Phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng KCN Hòa Phú (Phần diện tích KCN Hòa Phú hiện trạng và phần mở rộng giai đoạn 1), tỷ lệ 1/500

Ngày 17/8/2023, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 907/QĐ-UBND Phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Hòa
Phú (Phần diện tích Khu công nghiệp Hòa Phú hiện trạng và phần mở rộng giai đoạn 1), tỷ lệ 1/500, với các nội dung chính như sau:

Vị trí khu đất, ranh giới của KCN: Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chi tiết tuân thủ theo Đồ án điều chỉnh mở rộng Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/2.000) đã được của UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt theo Quyết định số 710/QĐ-UBND ngày 16/7/2021; Vị trí thuộc địa phận hành chính xã Mai Đình, xã Hương Lâm và xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; Giới hạn cụ thể: Phía Bắc giáp tuyến đường liên khu vực dự kiến theo QHC và dân cư xã Hương Lâm; Phía Nam giáp đường đê sông Cầu; Phía Đông: Giáp đường tỉnh 295; Phía Tây giáp tuyến đường liên khu vực dự kiến theo QHC và dân cư xã Mai Đình.
Quy mô KCN: Quy mô nghiên cứu khoảng 302,99 ha. Trong đó khu vực lập quy hoạch chi tiết khoảng 292,45 ha. Bao gồm: Quy mô khu vực KCN Hòa Phú hiện hữu khoảng 207,45 ha; Quy mô khu vực KCN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1 khoảng: 85 ha.Khu vực ngoài KCN (đất nghĩa địa và điểm tập kết CTR địa phương) có quy mô khoảng 10,54 ha.
Tính chất của KCN: Là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, khu công nghiệp công nghệ cao;Các ngành nghề sản xuất thu hút đầu tư: Nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo: Công nghiệp chế biến lương thực, chế biến nông sản, thực phẩm, chế biến thủy sản, thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản; Sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác; Sản xuất các cấu kiện kim loại, thùng, bể chứa và nồi hơi; Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại; các dịch vụ xử lý, gia công kim loại; Sản xuất ô tô và xe có động cơ khác; Sản xuất phương tiện vận tải, công nghiệp chế biến, chế tạo khác...; Công nghiệp lắp ráp cơ khí,... Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; Sản xuất thiết bị điện; Sản xuất máy móc, thiết bị chưa được phân vào đâu; Nhóm ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí: Sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi; nước và điều hoà không khí; Công nghiệp chế biến, chế tạo khác: May mặc, gia công giày dép (không bao gồm nhuộm); Sản xuất sản phẩm từ giấy (không bao gồm sản xuất bột giấy,giấy và bia); Sản xuất thiết bị nội thất; Sản xuất các sản phẩm từ cao su và plastic; Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; Sản xuất sơn, vecni và các chất sơn, quét tương tự, ma tít; Sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh; Sản xuất sản phẩm hóa chất khác chưa được phân vào đâu; sản xuất sợi nhân tạo; Kho vận, trạm trung chuyển, dịch vụ logistics...

Xem toàn bộ Quyết định số 907/QĐ-UBND tại đây./.

Phòng QL Quy hoạch và Xây dựng