Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Yên Sơn - Bắc Lũng (phần mở rộng) tỷ lệ 1/500

Ngày 09/9/2023, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 1117/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Yên Sơn - Bắc Lũng (phần mở rộng), huyện Lục Nam (tỷ lệ 1/500).

Phạm vi ranh giới lập Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng (phần mở rộng) (tỷ lệ 1/5.00) thuộc địa phận hành chính xã Yên Sơn và xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; ranh giới cụ thể được xác định như sau: Phía Bắc giáp hệ thống ngòi Chản;  Phía Nam giáp khu dân cư thôn Chản Đồng và đất canh tác nông nghiệp; Phía Đông giáp KCN Yên Sơn - Bắc Lũng (đã phê duyệt năm 2021); Phía Tây giáp tuyến đường vành đai 5 (theo định hướng QH mạng lưới giao thông đường bộ 2021-2025) và khu dân cư thôn Chản Làng.
Khu công nghiệp có Diện tích lập quy hoạch khoảng 184,38 ha; Quy mô lao động dự kiến khoảng 21.000 lao động làm việc trong Khu công nghiệp.
Khu công nghiệp có tính chất tổng hợp đa ngành, khu công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp không gây ô nhiễm, trong đó phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như: Sản xuất các sản phẩm từ sắt, thép, gang, nhôm; Sản xuất máy công cụ, máy công nghiệp, nông nghiệp; Sản xuất đồ gia dụng; Sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, thiết bị bán dẫn, lắp ráp robot, các bộ phận của robotdùng trong sản xuất công nghiệp

Xem chi tiết nội dung quyết định số 1117/QĐ-UBND tại đây.

Phòng QL Quy hoạch và Xây dựng