Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023

Ngày 13/9/2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp ban hành Công văn số 1915/KCN-QHXD đề nghị các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng, cụ thể như sau:
1. Tăng cường công tác quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải phát sinh từ hoạt động của dự án heo đúng tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kết luận số 99/KL/TU ngày 18/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 27/02/2020.
2. Phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường, nạo vét cống rãnh; trồng cây, cải thiện môi trường tại công ty…Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại doanh nghiệp như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định.
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm công nhân, người lao động trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường tại doanh nghiệp; phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 tại các khu vực đường nội bộ của KCN (đối với chủ đầu tư hạ tầng KCN) và cổng ra vào của các Công ty (đối với các doanh nghiệp trong KCN). Lựa chọn sử dụng các khẩu hiệu tuyên truyền truyền thông (tại Phụ lục kèm theo) xong trước ngày 20/9/2023.
4. Thường xuyên cập nhật, tìm hiểu, nắm bắt các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 để hiểu rõ và tuân thủ theo quy định.
 Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và gửi báo cáo về Ban trước ngày 08/10/2023 để tổng hợp theo quy định.

PHỤ LỤC
CHỦ ĐỀ, KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG
CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

(Kèm theo Công văn số 1915/KCN-QHMT ngày   tháng 9 năm 2023)

1. Chủ đề: “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
2. Khẩu hiệu:
- Hãy sử dụng sản phẩm từ vật liệu tái chế.
- Giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và tái chế.
- Trồng thêm một cây xanh là góp phần bảo vệ môi trường.
- Hãy giữ gìn vệ sinh chung – Nói không với xả rác bừa bãi.
- Từ chối sử dụng túi nilon khó phân huỷ là hành động thiết thực bảo vệ môi trường.